CÁch lÀm bÁnh trung thu nhÂn hẠt sen trỨng muỐi tuyỆt ngon - ckk

8,071 173 7

Description

Bánh trung thu hạt sen trứng muối là 1 trong 4 loại bánh phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng bơi hương thơm đặc trưng của hạt sen. Trong video, CKK chia sẻ công thức và chi tiết cách làm Bánh trung thu hạt sen trứng muối tại nhà đơn giản nhất, ai làm theo cũng dễ dàng thành công.❤

► Bánh trung thu đậu xanh sầu riêng trứng muối: https://lambanhblog.com/watch/DbJ660xEysM
► Bánh trung thu nhân dừa: https://lambanhblog.com/watch/_nXON59ZQzI
► Bánh trung thu thập cẩm gà quay trứng muối: https://lambanhblog.com/watch/8Ku0z...
► Bánh trung thu thập cẩm truyền thống: https://lambanhblog.com/watch/-Kgxp_nfCeA
► Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh: https://lambanhblog.com/watch/urxbv...
► Nấu nước đường bánh trung thu nướng: https://lambanhblog.com/watch/dNNs0...

♨ CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU NHÂN HẠT SEN TRỨNG MUỐI: (4 bánh 150g)
PHẦN VỎ BÁNH TRUNG THU:
- 120g bột mì
- 80g nước đường bánh trung thu nướng
- 10g bơ đậu phộng
- 20ml dầu ăn
- xíu bột ngũ vị hương
- 1 lòng đỏ trứng gà
PHẦN NHÂN HẠT SEN TRỨNG MUỐI:
- 300g hạt sen
- 4 quả trứng muối
- 20g hạt dưa
- 20g hạt bí
- 40g mứt hạt sen
- 30g đường
- 10g bột mì
- xíu muối

♨ CÁC BƯỚC LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN HẠT SEN TRỨNG MUỐI TẠI NHÀ:
- Tách lòng đỏ trứng muối rồi ngâm với rượu trắng trong 5 phút. Vớt lòng đỏ trứng vịt muối cho vào dĩa, thêm xíu dầu mè rồi đem hấp chín (Hấp 15 phút).
- Hạt sen rửa sạch, tách đôi (loại bỏ tim sen). Hấp chín rồi để nguội. Cho hạt sen vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước, 30g - 40g đường, xíu muối rồi xay nhuyễn. Đổ ra chảo, hòa tan từ từ 20ml dầu ăn rồi bật lửa. Khi nước hạt sen đã nóng thì cho từ từ 1/2 chén nước hòa chút bột mì vào, vừa cho vừa khuấy. Sên nhân hạt sen từ 45p - 1 tiếng.
- Cho 1 lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, bơ đậu phộng, bột ngũ vị, dầu ăn vào thau, trộn đều rồi cho 120g bột mì vào. Trộn cho hết bột khô thì nhồi bột từ 5 - 7 phút. Ủ bột 1 tiếng. Chia bột thành 4 viên, có trọng lượng 60g.
- Rang hạt dưa 2 phút, cho hạt bí vào rang 2 phút thì cho hạt sen vào rang cho nóng. Cho hạt đã rang vào phần nhân hạt sen, trộn đều. Chia làm 4 viên nhân và nhồi trứng muối vào giữa nhân, mỗi viên có trọng lượng 90g (Bao gồm 1 trứng muối + 10g hạt + hạt sen đã sên).
- Cán mỏng bột, cho nhân vào và miết bột cho kín. Ép khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh vào nướng 7 - 8 phút, 2 lửa, quạt. Lấy bánh ra, xịt hơi nước và để bánh nghỉ 5 phút. Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa dầu mè lên. Cho lại vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, 7 - 8 phút. Lặp lại 2 - 3 lần. Mỗi lần nướng sau giảm 20 độ C.
- Bánh trung thu sau khi nướng để nguội, cho vào hộp (không đậy kín hoặc phải dùng túi hút ẩm). Bánh có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 7 - 10 ngày.

♨ BÍ QUYẾT LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN HẠT SEN TRỨNG MUỐI NGON ĐƠN GIẢN:
- Nhân hạt sen ngon nên hấp hạt sen thay vì luộc. Nên tách đôi hạt sen, loại bỏ tim sen hoàn toàn, tim sen sẽ làm nhân bánh trung thu có vị hơi đắng.
- Khi sên nhân hạt sen sẽ hơi khó và lâu hơn là nhân đậu xanh, cần kiên nhẫn, sên với lửa nhỏ và trong thời gian dài. Nếu để lửa lớn nhân sẽ bị tươm dầu, không thể làm bánh được.
- Bánh sau khi nướng thường không có màu nâu vàng, nhưng sau 2 - 3 ngày, nước đường trong vỏ bánh sẽ lên màu nâu vàng nhìn rất hấp dẫn, lúc này vỏ bánh sẽ mềm hơn.

CKK chúc các bạn làm thành công #BánhTrungThu #NhânHạtSen #TrứngMuối tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subscribe: https://goo.gl/7dIJKR

Source: Youtube.com

Comments

Promotional Content