Cách làm tiểu long bao - xiao long bao | Ăn liền tv

50 1 other person" data-position="bottomright" data-orientation="vertical" data-force-position="true">1

Description

Mình cực kỳ thích món tiểu long bao mà chưa giám thử bao giờ hôm nay tận dụng phần nước luộc thịt má heo làm gỏi cuốn. Mình sẽ triển luôn.
SOUP THẠCH
Đun lại phần nước luộc, thêm vài lát gừng, 3 – 5 cây hành lá thái khúc, ½ thìa canh nước tương đun sôi lên nhé. Lọc phần nước này qua rây. Ngâm một chút gelatin với nước luộc để làm thạch. Vì là nước luộc má heo nên có độ đông nhiều rồi nên mình chỉ thêm khoảng 3-4g gelatine thôi. Cho phần gelatin đã ngâm nở vào nước soup, để tủ lạnh cho đông lại thành thạch.
NHÂN THỊT
250g thịt rửa sạch để ráo cho vào máy xay với gừng và hành lá. Làm như này thì gừng và hành sẽ hòa quyện với thịt hơn. Ướp thịt xay với ½ thìa cà phê nuối, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa canh nước tương, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh bột bắp, thêm 1 chút hạt nêm. Đảo thật đều.
Lấy phần soup thạch ra cách nhỏ. Mình bỏ lên ngăn đá cho nó đông nhanh hơn mà bị quên nên nó đông đá phần mặt mất đẹp. Trộn đều phần thạch với thịt xay rồi để ngăn mát tủ lạnh 30p.
VỎ BÁNH
Chuẩn bị 100g bột mì đa dụng. Thêm ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa canh dầu ăn, 60ml nước ấm trộn đều cho hết bột khô. Nhào cho đến khi bột hòa thành khối gần mịn. Bọc bột lại và để nghỉ 30p
GÓI BÁNH
Bột để nghỉ đã mềm hơn. Chia bột thành 12 viên bằng nhau. Cán tròn viên bột sao cho mỏng mà không bị rách, cho vừa đủ phần nhân vào giữa. Nhớ thêm phần súp thạch vào nha. Gói lại kiểu bánh bao. Nào giờ mình chỉ coi người ta làm. Đây là lần đầu gói và thành công luôn. Với phần thịt đã chuẩn bị có thể làm với 3 lần phần bột như trên nha tức là 36 cái bánh bé bé xinh xinh ấy.
Tada. Bánh đã gói xong thật xinh xẻo và chuẩn bị mang đi hấp nước sôi, lửa vừa trong 7-10p là bánh chín.
THƯỞNG THỨC
Tiểu long bao phải ăn lúc nóng thì mới ngon. Phần súp thạch dưới sức nóng đã chảy thành soup lỏng, nóng hổi thơm phức. Bạn có thể pha nước tương thêm vài sợi gừng để chấm nhưng công thức này mình có thêm hạt nêm nên đã rất đậm đà rồi.
Cám ơn công thức của Savoury Day
Chúc bạn cũng thành công như mình. Đừng quên like và subcribe để giúp mình có động lực làm thêm những video khác nha! Cám ơn cả nhà! Bái bai
-----------------------------------
GRAB A BITE – Ăn Liền TV
Ở channel này, mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm ăn uống của bản thân từ các quán cho đến những thực phẩm chế biền sẵn. Ngoài ra, mình sẽ nấu một vài món ngon miệng với công thức đơn giản để ai quan tâm có thể thử trổ tài nhé!
FB: https://www.facebook.com/grababite.chan/
Insta: https://www.instagram.com/grababite.c...

Source: Youtube.com

Comments

Promotional Content