Quán bún vịt 60 năm chỉ bán đúng 1 tiếng là hết sạch, đến chậm là "xin đợi ngày mai"

1,466,631 2640 531

Description

Quán bún vịt 60 năm mỗi ngày chỉ bán đúng 1 tiếng là hết sạch, đến chậm là "xin đợi ngày mai". Quán bắt đầu cho gọi món vào đúng 15h30 và bán đến 16h30 là hết sạch. Quán nằm sâu trong con hẻm 281/26 đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM. Hơn 60 năm nay, quán bún măng vịt này luôn đông ngịt khách vị món vịt tại đây rất ngon. Nhiều ngày cuối tuần khách phải xếp hàng đợi tới lượt ăn.

Mới 3h15 chiều, nhiều người đã ùn ùn tới quán và ngồi vào bàn đợi sẵn, còn xe máy thì xếp hàng dài trong hẻm. Những người đến sớm có vẻ hỉ hả vì chắc chắn sẽ “được ăn”. Sở dĩ có hiện tượng này là bởi quán bún vịt hẻm 281 Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) chỉ bán trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ - từ 3h30 đến 4h30 mỗi ngày. Thực ra, chủ quán bún vịt bán tại nhà riêng, khách đến ăn ngồi ở ngoài sân, phòng khách và thêm vài chỗ trước cửa nhà hàng xóm. Khách quen đã tỏ tường “phong cách” của quán thường đến sớm 15 phút, thậm chí nửa tiếng để có... chỗ ngồi, đến sau là phải đứng đợi. Rồi keng một cái, đúng 3h30 mới có ông chủ ra hỏi khách ăn gì. Tuy eo hẹp về thời gian “được ăn vịt” nhưng quán phục vụ nhanh và thái độ phục vụ không hề chảnh, mà cái “chảnh” nằm ở chỗ tại sao không bán vịt nhiều hơn!

Thực ra, chủ quán bún vịt bán tại nhà riêng, khách đến ăn ngồi ở ngoài sân, phòng khách và thêm vài chỗ trước cửa nhà hàng xóm. Khách quen đã tỏ tường “phong cách” của quán thường đến sớm 15 phút, thậm chí nửa tiếng để có... chỗ ngồi, đến sau là phải đứng đợi. Rồi keng một cái, đúng 3h30 mới có ông chủ ra hỏi khách ăn gì. Tuy eo hẹp về thời gian “được ăn vịt” nhưng quán phục vụ nhanh và thái độ phục vụ không hề chảnh, mà cái “chảnh” nằm ở chỗ tại sao không bán vịt nhiều hơn!

Rất khó hỏi chuyện chủ quán, bởi đó là giờ phải nhanh tay chặt vịt và làm đồ ăn cho hàng chục khách đang đợi từ trong nhà ra ngoài sân. Theo một vị khách ghiền vịt quán này thì quán bán trên dưới 20 con vịt mỗi ngày. Bởi vậy nhiều người chỉ cần trễ vài phút sau 4h30 là không còn vịt.

Cuối cùng dĩa gỏi vịt cũng được mang ra sau vài chục phút chờ đợi. Về hình thức, dĩa vịt này cũng không khác dĩa vịt như các quán khắp thành phố, tuy nhiên ngon mắt ở chỗ lớp da dính sát vào thịt, lớp mỡ vừa phải chứng tỏ vịt được vỗ béo không quá tay.

Thịt vịt mềm, ngọt, chấm với nước mắm gừng vừa ăn, lớp gỏi rau cải bắp và hành tây lót phía dưới chua nhẹ. Món bún măng thì chỉ gồm bún, măng và nước dùng ngọt đậm đà chứng tỏ nồi nước dùng ở đây khá nguyên chất, không nêm nếm quá nhiều mà vẫn ngon ngọt. Nên ăn bún măng không vịt để thấy rõ hơn vị nước dùng và cái ngon của bún quyện với măng đã thấm đẫm nước vịt.

Nhiều khách sành ăn đã từng thử qua vịt Thanh Đa (Bình Thạnh), vịt cỏ ở quận 07 cho đến vịt Củ Chi… đều gật gù: vịt ở đây ngon vào hạng nhất nhì Sài Gòn. Tất nhiên lý tưởng nhất vẫn là vịt cỏ chạy đồng, không được vỗ béo bằng thức ăn công nghiệp. Nhưng loại vịt này khá hiếm và nếu bán thì các quán không thể có lời được.

CẢM ƠN các bạn đã xem! Nếu thay hay thì bạn nhớ bấm SUBSCRIBE để đón xem những video mới nhất nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

S u b s c r i b e: https://goo.gl/FZW14A

Fanpage: https://goo.gl/7WjUQY
#foodandtravel #bunmangvit #bunmangvitquan3

Source: Youtube.com

Comments

Promotional Content